Công ty TNHH Dầu thực vật Dabaco
Địa chỉ : Cụm công nghiệp Tân Chi – Xã Tân Chi – Huyện Tiên Du – Tỉnh Bắc Ninh.
Điện thoại : 0222.222.1888Fax : 0222.222.1998

 

Công ty TNHH Dầu thực vật Dabaco là công ty trực thuộc Tập đoàn Dabaco, sản xuất các sản phẩm được chiết xuất từ hạt đậu nành như: Dầu đậu nành cao cấp COBA, dầu thực vật cao cấp UMI, dầu nành tinh luyện, khô đậu tương, vỏ đậu nành, dầu nành thô khử gum, soya lecithin,...

Công ty là đơn vị sản xuất dầu thực vật đầu tiên tại Việt Nam được đầu tư đồng bộ theo quy trình khép kín từ khâu nhập hạt, khâu ép chiết xuất, dây chuyền tinh luyện đến hệ thống chiết rót, đóng chai kết hợp thiết bị thổi chai tại chỗ. 100% hệ thống máy móc thiết bị và dây chuyền công nghệ thuộc thế hệ mới nhất có xuất xứ Châu Âu và được nhập khẩu đồng bộ của công ty Desmet (Belgium). Sau khi đi vào hoạt động, mỗi năm nhà máy sẽ sản xuất khoảng 220.000 tấn khô đậu nành, cung ứng ra thị trường khoảng 45 triệu lít dầu ăn các loại. 

Đậu tương là nguyên liệu chính để sản xuất ra các sản phẩm thực phẩm giàu protein, được gọi là “Đạm thực vật”, thay thế cho thịt động vật. Với chất lượng và tiêu chuẩn nguyên liệu đậu nành nhập khẩu từ châu Mỹ, công ty sản xuất ra các sản phẩm cung cấp nguồn nguyên liệu có chất lượng cao cho sản xuất thức ăn chăn nuôi và chế biến thực phẩm cho thị trường Việt Nam.

 

Tầm nhìn: Trở thành doanh nghiệp hàng đầu về cung cấp sản phẩm khô đậu nành, dầu nành thô, vỏ đậu nành, soya lecithin cho sản xuất thức ăn chăn nuôi và sản phẩm dầu đậu nành tinh luyện cho người tiêu dùng tại thị trường Việt Nam.

Sứ mệnh: Là nhân tố quan trọng trong chuỗi cung ứng 3F (Feed - Farm - Food) của Tập đoàn Dabaco, với vai trò là đơn vị chuyên cung cấp các nguyên liệu tươi, sạch từ chiết xuất hạt đậu nành chất lượng tốt cho sản xuất thức ăn chăn nuôi và các sản phẩm dầu thực vật cao cấp cho người tiêu dùng tại thị trường Việt Nam.

Hệ thống thiết bị công nghệ của công ty TNHH dầu thực vật Dabaco gồm có 3 dây chuyền chính: Dây chuyền Sơ chế - chiết xuất, Dây chuyền Tinh Luyện và Dây chuyền Đóng chai thành phẩm. Công ty tiên phong áp dụng công nghệ Zero Influence trong khâu chiết xuất và công nghệ Nano trong khâu tinh luyện dầu để giảm thiểu mức độ phát thải trong quá trình sản xuất, đảm bảo tối ưu hóa chất lượng sản phẩm và thân thiện môi trường.

Dây chuyền Sơ chế - Chiết xuất được thiết kế chuyên chiết xuất dầu từ hạt đậu nành. Hàm lượng dầu của đậu nành khoảng 13%-19%, thấp hơn nhiều so với các loại hạt có dầu khác như: hạt vừng, lạc, hướng dương,... Tuy nhiên, hạt đậu nành chứa nhiều protein và chất xơ thực vật, là nguồn nguyên liệu tuyệt vời cho thức ăn chăn nuôi. Nếu sử dụng các công nghệ ép thường thì sẽ không thể thu được triệt để hàm lượng dầu và không giữ nguyên được các chất dinh dưỡng có trong hạt đậu. Do vậy, giai đoạn sơ chế và chiết xuất là khâu quan trọng để tách được phần dầu từ hạt đậu nành nhưng vẫn giữ nguyên được hàm lượng dinh dưỡng cao.

Sản phẩm chính của công đoạn sơ chế và chiết xuất là khô đậu nành, vỏ đậu nành, dầu đậu nành thô và soya lecithin.Các sản phẩm này là nguồn nguyên liệu tươi, sạch, an toàn cho các nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi, giúp tập đoàn giảm nhập khẩu từ nước ngoài, từng bước chủ động nguồn nguyên liệu, nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo tính liên tục của mô hình 3F (Feed - Farm -Food): Sạch từ trang trại đến bàn ăn.  

Dây chuyền tinh luyện dầu đậu nành với công suất 100 tấn/ngày cho ra sản phẩm dầu đậu nành tinh luyện đạt tiêu chuẩn châu Âu, sử dụng công nghệ Nano giúp giảm tiêu hao nguyên liệu và giữ lại các thành phần dinh dưỡng quan trọng của dầu đậu nành. Dầu nành thô sau khi được trích ly tại khâu Sơ chế và Chiết xuất sẽ được chuyển sang giai đoạn tinh luyện trong điều kiện hệ thống thiết bị khép kín liên tục. Sản phẩm đầu ra là dầu nành tinh luyện được bơm ra hệ thống bồn chứa đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm để chuẩn bị chuyển sang giai đoạn đóng chai thành phẩm. 

Hệ thống đóng chai thành phẩm là giai đoạn sau cùng nhưng hết sức quan trọng để tạo ra sản phẩm dầu thực vật đóng chai phân phối cho thị trường Việt Nam. Công ty đầu tư hệ thống thổi chai, phối trộn và đóng chai hoàn toàn tự động, giảm thiểu đến mức thấp nhất sự can thiệp của nhân công bên ngoài, hạn chế tối đa các rủi ro gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nhà máy ép dầu thực vật DABACO là nhà máy dầu đầu tiên tại Việt Nam được đầu tư 2 hệ thống xử lý nước thải riêng biệt bao gồm:

 • Hệ thống xử lý chung của nhà máy với công suất: 90m3/ngày.đêm đạt tiêu chuẩn loại A – QCVN 40:2011/BTNMT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải công nghiệp
 • Hệ thống xử lý nước thải riêng biệt của dầu Oil với công suất: 19m3/ngày.đêm đạt tiêu chuẩn loại  A – QCVN 40:2011/BTNMT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải công nghiệp

Nhà máy đang xây dựng hệ thống quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm ISO 22000, đây là tiêu chuẩn về hệ thống quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm quốc tế có giá trị trên phạm vi toàn cầu. Đạt chứng chỉ ISO 22000 cho thấy nhà máy có hệ thống quản lý tốt về ATTP và đảm bảo cung cấp các sản phẩm an toàn và chất lượng cho người tiêu dùng. Các sản phẩm chính của công ty bao gồm:

 • Dầu đậu nành cao cấp COBA 100% tự nhiên.
 • Khô đậu nành, vỏ đậu nành.
 • Dầu đậu nành thô khử gum.
 • Soya Lecithin.

Để đảm bảo chất lượng các sản phẩm, phòng thí nghiệm của công ty TNHH dầu thực vật được đầu tư trang thiết bị hiện đại để quản lý chất lượng đầu ra sản phẩm luôn đạt kết quả tốt nhất. 

STT

Tên tài sản, máy móc, thiết bị

Tên chỉ tiêu kiểm

1

Máy cận hồng ngoại Nirs

Kiểm các chỉ tiêu của khô đậu (ẩm, protein, béo,...)

2

Thiết bị so màu

Đo màu dầu

3

Tủ sấy

Kiểm ẩm

4

Máy quang phổ

Xác định hàm lượng Phosphorus

5

Máy chiết béo

Hàm lượng béo

6

Máy sắc ký khí GC

Kiểm dư lượng Hexan

 

 

 CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Tự hào là đơn vị sản xuất khô đậu nành và dầu đậu nành với hệ thống dây chuyền khép kín liên tục đầu tiên tại Việt Nam, chúng tôi đem lại các giá trị riêng biệt: 

 • Chất lượng: Với quy trình sản xuất liên tục & khép kín kết hợp với công nghệ nhập khẩu châu Âu, những sản phẩm chiết xuất từ hạt đậu nành đều giữ nguyên được tối đa giá trị dinh dưỡng. 
 • Tiết kiệm chi phí vận chuyển và lưu kho cho các nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi
 • Chủ động thời gian cung ứng nguyên liệu, sản xuất. 

THÔNG TIN CÔNG TY

 • Công ty TNHH Dầu thực vật Dabaco
 • Địa chỉ: Cụm công nghiệp Tân Chi – Xã Tân Chi – Huyện Tiên Du – Tỉnh Bắc Ninh.
 • Điện thoại: 0222.222.1888 - Fax: 0222.222.1998
 • Email:info@dabacooil.com.vn
 • Web: www.dabacooil.com.vn
Trang chủ|
Giới thiệu|
Tuyển dụng|
Câu hỏi thường gặp
   
CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN DABACO VIỆT NAM
Địa chỉ : Số 35 - Đường Lý Thái Tổ  - Thành Phố Bắc Ninh - Tỉnh Bắc Ninh
Điện thoại : (0222) 3826077 - 3895111. Fax : (0222) 3826095 - 3825496
Email : contact@dabaco.com.vn. Website: http://www.dabaco.com.vn
@2012 Bản quyền thuộc về Dabaco.com.vn. Ghi rõ nguồn dabaco.com.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này

Số thành viên online  90      

Số lượt truy cập  25.408.594    

Thiết kế web:FINALSTYLE