Thương hiệu “Gà đồi Yên Thế” đạt danh hiệu sản phẩm - dịch vụ xuất sắc năm 2019

12:00 | 23/07/2019

   Sáng 20/7, tại nhà hát Quân Đội - Hà Nội, Viện chính sách pháp luật và quản lý cùng Tạp chí Việt Nam hội nhập và các cơ quan hữu quan đã tổ chức “Chương trình truyền thông thương hiệu - nhãn hiệu nổi tiếng đất Việt và nhà lãnh đạo doanh nghiệp xuất sắc năm 2019” cho 210 sản phẩm và nhà lãnh đạo doanh nghiệp xuất sắc, trong đó thương hiệu “Gà đồi Yên thế” đạt danh hiệu “Sản phẩm - dịch vụ xuất sắc năm 2019”. Đến dự và nhận cúp biểu tượng cùng giấy chứng nhận có đ/c Thân Minh Sâm - Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo Phòng NN&PTNT Yên Thế.

   Theo đánh giá, kết thúc năm 2018 tổng đàn gia cầm của huyện đạt 4,3 triệu con (trong đó đàn gà là 4 triệu con, cơ cấu đàn gà phát triển theo hướng nâng cao chất lượng đáp ứng yêu cầu của thị trường, tăng tỷ lệ gà ri lai, giảm tỷ lệ gà mía lai, tỷ lệ đàn gà ri lai đạt 51% tổng đàn). Thời điểm hiện tại đàn gia cầm của huyện là trên 3,5 triệu con; hàng năm huyện xuất bán ra thị trường được từ 12-14 triệu con gia cầm thương phẩm, sản lượng thịt gà xuất chuồng đạt 20.000 tấn và 9,5 triệu quả trứng, giá trị đạt trên 1.400 tỷ đồng. 
   UBND huyện đã tạo điều kiện cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam xây dựng và đưa Trung tâm gà giống gốc Dabaco Yên Thế vào hoạt động từ tháng 3/2018 tại bản Rừng Dài, xã Tam Tiến. Đến thời điểm hiện tại Trung tâm đã nhập được trên 1,3 vạn con gà giống Ji-A vào nuôi.
   Chăn nuôi gà đồi đã trở thành một nghề đối với nhiều hộ nông dân và cho thu nhập ổn định từ 50-100 triệu đồng/năm; cá biệt năm thuận lợi một số hộ đã có thu nhập từ 150 - 200 triệu đồng. 

   Cùng với danh hiệu “Sản phẩm - dịch vụ xuất sắc năm 2019”, những năm qua sản phẩm gà đồi Yên Thế liên tục vinh dự được nhận các giải thưởng cao vào những năm 2012, 2013 về “Sản phẩm tin cậy - dịch vụ hoàn hảo - nhãn hiệu ưa dùng"; Danh hiệu “Thương hiệu tin dùng Thủ đô”; Sản phẩm “Gà đồi Yên Thế” còn vinh dự là 1 trong 4 sản phẩm, thực phẩm của Việt Nam lọt vào danh sách nhận Cúp chứng nhận “Sản phẩm, thực phẩm tốt nhất Đông Nam Á - ASEAN BESTFOOD/BESTFOOD PRODUCT” do Ban Tổ chức Chương trình truyền thông quảng bá “doanh nhân ASEAN vì môi trường xanh - sạch - đẹp” trao tặng được tổ chức tại Singapore tháng 9 năm 2013 và nhiều danh hiệu khác trong Top 10, Top 50 sản phẩm qua các năm 2015, 2016, 2017 và 2018. Đến nay Nhãn hiệu Gà đồi Yên Thế đã được bảo hộ sở hữu công nghiệp tại 3 nước là Lào, Trung Quốc và Singapo.
   Thông qua việc xây dựng, phát triển và quảng bá thương hiệu "Gà đồi Yên Thế" trên khắp cả nước và ở cả nước ngoài đã góp phần khẳng định được vị thế của sản phẩm gà đồi Yên Thế trong quá trình hội nhập và phát triển./.

Các tin khác

   
Xem tin theo
   
 
Trang chủ|
Giới thiệu|
Tuyển dụng|
Câu hỏi thường gặp
   
Error in query string Table './dabaco_fs/active_users' is marked as crashed and should be repaired