IR Awards 2023 vinh danh hàng loạt doanh nghiệp sản xuất, Vinamilk, Dabaco, Đạm Phú Mỹ thuộc nhóm dẫn đầu

12:00 | 05/07/2023

Dabaco, Vinamilk. Cát Lợi, Đạm Phú Mỹ… những doanh nghiệp thuộc TOP 7 doanh nghiệp đạt chuẩn công bố thông tin nhiều năm liên tiếp nhất.

IR Awards (2011 – 2023) là Chương trình Bình chọn Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR tốt nhất do Vietstock, Hiệp hội VAFE và Tạp chí FiLi đồng tổ chức. Chương trình thực hiện đánh giá hoạt động IR của doanh nghiệp niêm yết hằng năm; bao gồm khảo sát toàn diện về hoạt động công bố thông tin trên thị trường chứng khoán trong vòng 12 tháng, mở bình chọn IR đại chúng và đánh giá IR từ các định chế tài chính chuyên nghiệp. IR Awards ghi nhận và tôn vinh các doanh nghiệp đáp ứng đầy đủ và kịp thời nghĩa vụ công bố thông tin trên thị trường chứng khoán.
Kỳ khảo sát năm năm 2023 thực hiện đối với 731 doanh nghiệp niêm yết trên HoSE và HNX trước ngày 1/5/2022, kéo dài đến 12 tháng. Kết quả ghi nhận có 364/731 doanh nghiệp đạt chuẩn công bố thông tin trên thị trường chứng khoán năm 2023, chiếm khoảng 50% tổng số doanh nghiệp được khảo sát. Đây là năm thứ 13 chương trình được thực hiện (2011-2023).
Trải qua 13 kỳ khảo sát toàn diện về hoạt động công bố thông tin trên thị trường chứng khoán thường niên, Chương trình IR Awards ghi nhận ỷ lệ Doanh nghiệp niêm yết đạt Chuẩn công bố thông tin có xu hướng tăng dần theo thời.
Dabaco thuộc Top dẫn đầu với 10 lần được vinh danh
Báo cáo IR Award cho thấy, trong suốt 13 năm thực hiện, Vinamilk và CTCP Cát Lợi (CLC) là 2 doanh nghiệp duy nhất với 11 lần được vinh danh. Bám sát nhóm này, CTCP Tập đoàn Dabaco Việt Nam (mã chứng khoán DBC) là doanh nghiệp duy nhất trong nhóm chăn nuôi được vinh danh với nhiều lần đạt chuẩn nhất trong các năm.
Thống kê cho thấy, sau 13 năm thực hiện, Dabaco có đến 10 lần được ghi nhận là doanh nghiệp đạt chuẩn công bố thông tin. Dabaco là một Tập đoàn hoạt động đa ngành nghề, trong đó lĩnh vực chính là sản xuất thức ăn chăn nuôi, giống gia súc, gia cầm và chế biến thực phẩm. Bên cạnh đó, Dabaco còn tham gia vào lĩnh vực đầu tư xây dựng hạ tầng khu công nghiệp, khu đô thị và kinh doanh bất động sản. Trong ngành chính chăn nuôi, Dabaco hiện có rất nhiều lợi thế với hệ thống các trang trại nuôi giữ, lai tạo lợn giống gốc cụ kị, ông bà… rất lớn. Mô hình sản xuất khép kín 3F (Feed – Farrm – Food) cũng là lợi thế lớn của Dabaco trong chuỗi sản xuất kinh doanh.
Những tiêu chí để IR Award đưa ra xét duyệt rất rộng lớn, không chỉ các tiêu chí về công bố thông tin báo cáo tài chính, còn có hạng mục khảo sát về vi phạm giao dịch cổ phiếu của cổ đông nội bộ. Điều này cũng có nghĩa, các cổ đông nội bộ của doanh nghiệp đang ngày càng có ý thức hơn trong việc tuân thủ các quy định về giao dịch cổ phiếu.
Việc đạt chuẩn công bố thông tin liên tục, trong thời gian dài cũng là sự nỗ lực hết sức của doanh nghiệp trong việc minh bạch hóa thông tin – là điều không hề dễ dàng. Dabaco, Vinamilk. Cát Lợi, Đạm Phú Mỹ… những doanh nghiệp thuộc TOP 7 doanh nghiệp đạt chuẩn công bố thông tin nhiều năm liên tiếp nhất cho thấy sự thử thách là ngày càng lớn. Thậm chí những ông lớn trong nhóm ngành tài chính, ngân hàng, chứng khoán cũng không thể chen chân vào TOP này.
Theo ông Nguyễn Văn Dũng – Giám đốc Môi giới – Công ty TNHH Chứng khoán Maybank, việc doanh nghiệp thường xuyên minh bạch thông tin là một trong những yếu tố lớn nâng cao uy tín của công ty, của cổ phiếu. Khi lựa chọn cổ phiếu để đầu tư, nhà đầu tư nên đưa yếu tố doanh nghiệp minh bạch thông tin và cung cấp thông tin thường xuyên, đầy đủ cho thị trường làm tiêu chí đánh giá hàng đầu.

Các tin khác

   
Xem tin theo
   
 
Trang chủ|
Giới thiệu|
Tuyển dụng|
Câu hỏi thường gặp
   
CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN DABACO VIỆT NAM
Địa chỉ : Số 35 - Đường Lý Thái Tổ  - Thành Phố Bắc Ninh - Tỉnh Bắc Ninh
Điện thoại : (0222) 3826077 - 3895111. Fax : (0222) 3826095 - 3825496
Email : contact@dabaco.com.vn. Website: http://www.dabaco.com.vn
@2012 Bản quyền thuộc về Dabaco.com.vn. Ghi rõ nguồn dabaco.com.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này

Số thành viên online  87      

Số lượt truy cập  24.651.636    

Thiết kế web:FINALSTYLE