DABACO GROUP KÝ KẾT HỢP TÁC VỚI CÔNG TY DANBRED (ĐAN MẠCH) PHÁT TRIỂN ĐÀN HEO CỤ KỴ (GGP) CHẤT LƯỢNG CAO

12:00 | 09/05/2023

Ngày 08/05/2023 tại trụ sở chính Tập đoàn Dabaco đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Dabaco Việt Nam và Công ty Danbred (Đan Mạch). Sự kiện hướng tới mục tiêu phát triển đàn heo cụ kỵ (GGP) của Dabaco nói riêng và góp phần hiện đại hóa, giúp ngành chăn nuôi heo Việt Nam phát triển bền vững nói chung

   DanBred International của Đan Mạch là công ty thuộc top đầu thế giới về nguồn gen heo chất lượng cao. Theo thỏa thuận hợp tác, DanBred sẽ phát triển chất lượng đàn heo cụ kỵ (GGP) của Dabaco với các ưu điểm vượt trội về phẩm chất giống, năng suất sinh sản sinh trưởng, chất lượng thịt tối ưu. DanBred sẽ đồng hành cùng Dabaco xem xét triển khai xây dựng, nâng cấp và cải thiện hệ thống cung cấp lợn đực, tinh lợn trại giống và xây dựng trung tâm thụ tinh nhân tạo chất lượng cao. Đồng thời DanBred sẽ hỗ trợ Dabaco quản lý vận hành các trang trại; đào tạo nhân sự và cải tiến các điều kiện về phúc lợi động vật bao gồm triển khai và áp dụng mô hình chăn nuôi heo tiên tiến, giúp cải thiện thông lệ chăn nuôi tại Việt Nam, đáp ứng và phù hợp với tiêu chuẩn của châu Âu về phúc lợi động vật.

   Việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Dabaco Việt Nam và Công ty DanBred sẽ góp phần tăng cường khả năng phát triển lĩnh vực chăn nuôi heo của Dabaco nói riêng và ngành chăn nuôi heo Việt Nam nói chung. Bằng việc đẩy mạnh đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn sinh học đặc biệt là trong lĩnh vực gen – di truyền, nhằm chủ động về nguồn gen, chọn tạo ra các phẩm chất giống có năng suất, chất lượng cao phục vụ cho người chăn nuôi, rút ngắn thời gian & chi phí chọn tạo giống mới, Tập đoàn Dabaco và DanBred kỳ vọng sẽ giúp tăng năng lực sản xuất thịt heo của Việt Nam theo mô hình bền vững; đáp ứng các tiêu chuẩn sản xuất toàn cầu; góp phần gia tăng khả năng chất lượng giống, cải thiện năng suất và nâng cao sức cạnh tranh của ngành trước những ảnh hưởng của dịch bệnh và biến đổi của thị trường.

   Với vị thế đơn vị nông nghiệp dẫn đầu trong ngành chăn nuôi và thực phẩm Việt Nam, Tập đoàn Dabaco đã và đang thực hiện đầu tư vào hai yếu tố quan trọng nhất với ngành chăn nuôi heo – đó là con giống và công nghệ chăn nuôi 4.0. Dabaco đã dành rất nhiều tâm huyết, nguồn lực để đầu tư và hiện thực hóa tầm nhìn này - xây dựng một chuỗi cung ứng khép kín theo hướng năng suất cao, an toàn về sinh học, cung cấp sản phẩm thịt chất lượng tốt và hoàn toàn truy xuất nguồn gốc cũng như phát triển mang tính bền vững đúng theo tinh thần của quyết định số 1520/QĐ-TTg của thủ tướng Chính phủ phê duyệt về Chiến lược phát triển chăn nuôi giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn 2045 của ngành chăn nuôi nước ta. Theo đó, đến năm 2030, sản xuất chăn nuôi nước ta thuộc nhóm các quốc gia tiên tiến trong khu vực. Sản phẩm chăn nuôi hàng hóa được sản xuất chủ yếu trong các trang trại, hộ chăn nuôi chuyên nghiệp bảo đảm an toàn sinh học, an toàn dịch bệnh, thân thiện với môi trường, đối xử nhân đạo với vật nuôi, đáp ứng yêu cầu chất lượng, an toàn thực phẩm cho tiêu dùng trong nước và tăng cường xuất khẩu.

   Tập đoàn Dabaco sẽ luôn đồng hành cùng người chăn nuôi và người tiêu dùng Việt Nam. Với mục tiêu mang lại sự phồn vinh cho đất nước – sự giàu sang cho người chăn nuôi, Dabaco Group sẵn sàng đổi mới, ứng dụng khoa học kỹ thuật & công nghệ vào quản lý, sản xuất; nâng cao năng suất, kiểm soát & đảm bảo chất lượng sản phẩm, cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm sạch và an toàn nhất. Mô hình mà Dabaco theo đuổi sẽ giúp người nông dân tiếp cận với tiến bộ công nghệ, với con giống và quy trình chăn nuôi khoa học… để vươn lên thoát nghèo, làm giàu. 

 

Tin DBC

Các tin khác

   
Xem tin theo
   
 
Trang chủ|
Giới thiệu|
Tuyển dụng|
Câu hỏi thường gặp
   
CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN DABACO VIỆT NAM
Địa chỉ : Số 35 - Đường Lý Thái Tổ  - Thành Phố Bắc Ninh - Tỉnh Bắc Ninh
Điện thoại : (0222) 3826077 - 3895111. Fax : (0222) 3826095 - 3825496
Email : contact@dabaco.com.vn. Website: http://www.dabaco.com.vn
@2012 Bản quyền thuộc về Dabaco.com.vn. Ghi rõ nguồn dabaco.com.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này

Số thành viên online  244      

Số lượt truy cập  24.264.739    

Thiết kế web:FINALSTYLE