DABACO GROUP TĂNG CƯỜNG HỢP TÁC THƯƠNG MẠI & ĐẦU TƯ NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO VỚI HOA KỲ

12:00 | 01/03/2023

Sáng ngày 01/03/2023, tại trụ sở chính Tập đoàn Dabaco Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Như So cùng Ban lãnh đạo đã có buổi làm việc với đoàn Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) do Bà Alexis Taylor, Thứ trưởng phụ trách Thương mại và Đối ngoại dẫn đầu. Cùng tham gia đoàn công tác còn có đại diện của Đại Sứ Quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, Hội đồng Ngũ cốc Hoa Kỳ, Hội đồng xuất khẩu đậu nành Hoa Kỳ

Mở đầu buổi làm việc, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Như So đã gửi lời cảm ơn Hoa Kỳ và các chuyên gia đã phối hợp, song hành cùng Tập đoàn Dabaco Việt Nam nghiên cứu, sản xuất vaccine dịch tả lợn châu Phi. Đồng thời các bộ Ban ngành Hoa Kỳ nói chung Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ nói riêng đã có nhiều hoạt động hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao với Tập đoàn Dabaco Việt Nam.

Chủ tịch HĐQT Nguyễn Như So đã chia sẻ cho phái đoàn về các hoạt động của Tập đoàn Dabaco Việt Nam giữa bối cảnh Đại dịch COVID-19, dịch bệnh trên đàn vật nuôi, chiến tranh thương mại và xung đột vũ trang, ảnh hưởng của việc suy thoái của các nền kinh tế lớn. Dabaco vẫn thể hiện được lợi thế doanh nghiệp nội lực Việt dẫn đầu, luôn chủ động đảm bảo chuỗi sản xuất, nguồn cung và đầu ra cho sản phẩm. Với việc áp dụng khoa học kỹ thuật và học hỏi từ các mô hình công nghệ cao của các nền nông nghiệp lớn trên thế giới, mô hình chuỗi giá trị khép kín 3F (Feed – Farm – Food) của Dabaco Group hiện nay được đánh giá là hoàn chỉnh hiện đại và bền vững, đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của thị trường.

Tập đoàn Dabaco Việt Nam đã và đang củng cố nền tảng vững chắc để tiếp tục phát triển và bứt phá mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới. Để đạt được các mục tiêu đề ra, Tập đoàn Dabaco Việt Nam xây dựng một chiến lược phát triển tổng thể bền vững, từ việc kiện toàn bộ máy tổ chức, áp dụng khoa học công nghệ hiện đại vào hệ thống quản trị doanh nghiệp, hoạt động tổ chức sản xuất kinh doanh nhằm nâng cao sức cạnh tranh. Ngoài ra, Dabaco tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ kinh doanh, kết hợp phát triển các dịch vụ giá trị gia tăng tại hệ thống nhà phân phối, cửa hàng, điểm bán… nhằm khai thác tối đa mạng lưới bán lẻ rộng khắp cả nước, tăng cường trải nghiệm và các giá trị tốt nhất cho khách hàng.

Dabaco luôn kiên định mục tiêu trở thành Tập đoàn Nông nghiệp – Thực phẩm phát triển bền vững thuộc Top đầu thị trường cung cấp các sản phẩm - giải pháp và dịch vụ về Nông nghiệp – Thực phẩm, tiêu chuẩn chất lượng cao, thân thiện với môi trường với tiêu chí: Tăng trưởng xanh và phát triển bền vững.

Bà Alexis Taylor Thứ trưởng phụ trách Thương mại và Đối ngoại Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ và phái đoàn đánh giá cao những thành quả Tập đoàn Dabaco đạt được. Đây chính là kết quả quá trình công nghiệp hóa nông nghiệp, hiện đại hóa của Việt Nam nhằm thúc đẩy phát triển nền nông nghiệp hiện đại, tiên tiến - mà Tập đoàn Dabaco Việt Nam là một trong những doanh nghiệp đầu ngành đầu tiên tại Việt Nam, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào làm nông nghiệp và gặt hái được những thành tựu to lớn.

Bà Alexis Taylor cũng cho biết quan hệ hợp tác giữa Tập đoàn Dabaco Việt Nam-Hoa Kỳ có sự phát triển tích cực theo thời gian, hai bên đã cùng phối hợp trong việc giải quyết những vấn đề liên quan đến tiếp cận thị trường, chia sẻ thành tựu khoa học - công nghệ nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho Dabaco nói riêng và cộng đồng doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam nói chung được phát triển, hòa nhập với cộng đồng doanh nghiệp thế giới. Dabaco Group cũng là một đối tác quan trọng của nhiều doanh nghiệp Hoa Kỳ khi là nhà nhập khẩu số lượng lớn các nguyên liệu TACN như ngô, đỗ tương… Bà Alexis Taylor cũng bày tỏ: Hoa Kỳ luôn coi Tập đoàn Dabaco Việt Nam là một trong những đối tác hàng đầu về Nông nghiệp công nghệ cao và mong rằng người tiêu dùng sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ quan hệ đối tác tin cậy, cùng có lợi giữa Dabaco và Hoa Kỳ trong lĩnh vực nông nghiệp.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, đoàn công tác cũng đã đến thăm quan Nhà máy chế biến dầu thực vật Dabaco - mô hình Nhà máy khép kín đầu tiên tại Việt Nam sử dụng công nghệ Nano trong khâu tinh luyện và công nghệ Zero Effluence trong khâu chiết xuất là các công nghệ mới nhất. Cảng Dabaco Tân Chi, một trong những cảng bốc xếp, luân chuyển hàng hóa lớn của khu vực phía Bắc, phục vụ hoạt động SXKD của Tập đoàn và các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh và khu vực. Và Công ty TNHH Nutreco có tổng công suất 350,000 tấn thức ăn chăn nuôi/năm, trong đó bao gồm 2 nhà máy: Nhà máy thức ăn chăn nuôi Nutreco và Nhà máy thức ăn thủy sản Nutreco. 

 

Tin DBC

 

 

Các tin khác

   
Xem tin theo
   
 
Trang chủ|
Giới thiệu|
Tuyển dụng|
Câu hỏi thường gặp
   
CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN DABACO VIỆT NAM
Địa chỉ : Số 35 - Đường Lý Thái Tổ  - Thành Phố Bắc Ninh - Tỉnh Bắc Ninh
Điện thoại : (0222) 3826077 - 3895111. Fax : (0222) 3826095 - 3825496
Email : contact@dabaco.com.vn. Website: http://www.dabaco.com.vn
@2012 Bản quyền thuộc về Dabaco.com.vn. Ghi rõ nguồn dabaco.com.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này

Số thành viên online  91      

Số lượt truy cập  25.408.944    

Thiết kế web:FINALSTYLE