DBC: Họp đánh giá tình hình SXKD quý 1/2020 và triển khai các giải pháp phòng, chống, ứng phó với dịch Covid-19

12:00 | 08/04/2020

Ngày 08/4/2020, Ban Tổng Giám đốc Tập đoàn họp đánh giá kết quả sản xuất kinh doanh quý 1/2020 và triển khai mạnh mẽ các giải pháp cấp bách phòng, chống, ứng phó với dịch Covid 19 và tổ chức sản xuất kinh doanh tại các đơn vị trong Tập đoàn trong bối cảnh tình hình dịch Covid 19 đang diễn biến phức tạp

    Ngày 08/4/2020, Ban Tổng Giám đốc Tập đoàn họp đánh giá kết quả sản xuất kinh doanh quý 1/2020 và triển khai mạnh mẽ các giải pháp cấp bách phòng, chống, ứng phó với dịch Covid 19 và tổ chức sản xuất kinh doanh tại các đơn vị trong Tập đoàn trong bối cảnh tình hình dịch Covid 19 đang diễn biến phức tạp. Cuộc họp tập trung vào 2 nhóm vấn đề chính như sau:

1. Triển khai các giải pháp phòng, chống, ứng phó với dịch Covid – 19 và tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh đảm bảo ổn định, hiệu quả:

Ban Tổng Giám đốc khẳng định đã và đang chỉ đạo quyết liệt và giám sát chặt chẽ các đơn vị thành viên thực hiện nghiêm túc các biện pháp cấp bách theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Tập đoàn cũng đã ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn cụ thể và thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống và ứng phó với dịch Covid-19.

Theo đó, tất cả các đơn vị sản xuất kinh doanh trong Tập đoàn đều là những cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu như thực phẩm (trứng gà, dầu ăn, thịt lợn, thịt gà, sản phẩm chế biến từ thịt…) và các hoạt động tạo nguồn cung thực phẩm như cung cấp thức ăn chăn nuôi, chăn nuôi gia súc gia cầm con giống và con thịt… Ban Tổng Giám đốc chỉ đạo từng đơn vị phải tổ chức thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch, trang bị đầy đủ đồ bảo hộ cho người lao động và khách hàng, tổ chức đo thân nhiệt, ghi nhật ký ra vào và khai báo đầy đủ thông tin…, quyết tâm đảm bảo an toàn và không để bất cứ người lao động nào mắc bệnh. Người đứng đầu mỗi đơn vị phải chịu hoàn toàn trách nhiệm đảm bảo sức khỏe, an toàn cho người lao động và tổ chức hoạt động SXKD ổn định tại đơn vị mình.

- Các đơn vị tăng cường sản xuất các sản phẩm là nhu yếu phẩm thiết yếu như trứng gà tươi, trứng gà chế biến, thực phẩm chế biến từ thịt và tổ chức hệ thống phân phối, vận chuyển an toàn đến tận tay người tiêu dùng.

- Các đơn vị chăn nuôi tăng cường bán lợn thịt, gà thịt nhằm cung cấp cho thị trường nguồn cung thực phẩm chất lượng cao và ổn định trong bối cảnh dịch bệnh, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, chia sẻ khó khăn, chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid 19.

- Hệ thống Siêu thị trên địa bàn tỉnh mở cửa đến 22giờ hàng ngày và đảm bảo nguồn cung hàng hóa, thực hiện tốt chương trình bán hàng bình ổn giá, đáp ứng đủ nhu cầu của nhân dân.

- Nhiều đơn vị trong Tập đoàn đã và đang triển khai các chương trình hành động cụ thể nhằm hỗ trợ cơ quan, đơn vị, nhân dân đối phó với dịch Covid 19 như tặng thực phẩm chế biến, trứng gà… cho các điểm cách ly và các đơn vị, cá nhân đang làm nhiệm vụ.

- Tập đoàn cũng trích từ Quỹ Công ty hỗ trợ tỉnh Bắc Ninh đầu tư hệ thống máy xét nghiệm sinh học phân tử chẩn đoán bệnh Covid – 19 (Realtime RT-PCR) và 1.000 bộ kit xét nghiệm để giúp tỉnh sàng lọc, kiểm soát các ca mắc bệnh, tránh lây lan trong cộng đồng. 

Đến nay, sau hơn 1 tuần thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng, tất cả mọi hoạt động SXKD trong toàn Tập đoàn diễn ra an toàn và ổn định. Ban Tổng Giám đốc tiếp tục triển khai và nghiên cứu các giải pháp phù hợp và hiệu quả nhằm chủ động trong mọi tình huống.

2. Chủ động rà soát và triển khai thực hiện các nội dung theo kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2020 và kế hoạch dài hạn:

Ban Tổng Giám đốc cũng nhận định mặc dù dịch tả lợn Châu phi (AFS) có dấu hiệu tạm lắng xuống nhưng vẫn diễn biến hết sức phức tạp và khó lường. Do vậy, trong bối cảnh chưa có vắc xin phòng ngừa, Tập đoàn đánh giá cao các giải pháp phòng ngừa là chính và chăn nuôi An toàn sinh học vẫn phải được đặt lên hàng đầu.

Theo đó, các đơn vị sản xuất lợn giống phải tăng cường công tác phối giống, triển khai đồng bộ các giải pháp chuyên sâu về kỹ thuật nhằm nâng cao năng suất và chất lượng con giống, tiết kiệm triệt để chi phí, hạ giá thành sản xuất, phấn đấu thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đã được Hội đồng quản trị phê duyệt năm 2020-2021; đảm bảo cung ứng kịp thời lợn giống chất lượng cao cho các hộ nông dân, hợp tác xã có nhu cầu tái đàn chăn nuôi. Đồng thời, Trung tâm chẩn đoán thú y Dabaco hỗ trợ các hộ dân kiểm tra hệ thống chuồng trại, điều kiện chăn nuôi, hướng dẫn qui trình chăn nuôi An toàn sinh học, đảm bảo việc tái đàn chăn nuôi của người dân an toàn và hiệu quả.

Các ông Phó Tổng Giám đốc phụ trách, Trưởng Ban phòng chống dịch tả lợn Châu Phi, Chủ tịch Hội đồng khoa học của Tập đoàn tích cực hơn nữa trong việc chỉ đạo, kiểm tra, giám sát tổ chức thực hiện kế hoạch SXKD của các đơn vị chăn nuôi lợn trong Tập đoàn; nghiên cứu, ứng dụng các giải pháp phù hợp và hiệu quả nhằm nâng cao năng suất, chất lượng và hạ giá thành trong sản xuất lợn giống và lợn thịt, vì mục tiêu phát triển ổn định và bền vững.

Ban Tổng Giám đốc đánh giá cao nỗ lực, cố gắng của các đơn vị thành viên trong Tập đoàn, mặc dù quý 1/2020 là dịp tết Nguyên đán và đối mặt với dịch Covid 19, nhưng các đơn vị vẫn bám sát và thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chỉ đạo của Hội đồng quản trị, Ban Tổng Giám đốc.

Bên cạnh đó, Tập đoàn cũng hoàn thành và đưa vào hoạt động một số dự án như Nhà máy chế biến trứng ăn liền DeVi, Khu chăn nuôi gà giống và Nhà máy thức ăn chăn nuôi tại Bình Phước và đặc biệt Nhà máy dầu thực vật Dabaco đã đạt 80-90% công suất chỉ sau một thời gian ngắn đưa vào hoạt động, đóng góp một phần đáng kể vào doanh thu và lợi nhuận chung của Tập đoàn.

Ban Tổng Giám đốc tiếp tục khẳng định với quyết tâm cao nhất, làm chủ mọi tình huống để đảm bảo hoạt động SXKD diễn ra bình thường, bảo vệ an toàn cho người lao động trước đại dịch Covid 19 và chung tay với Chính phủ, nhân dân đẩy lùi dịch bệnh.

Kết thúc Quý 1/2020 toàn Tập đoàn đạt doanh thu 3.248 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt trên 340 tỷ đồng.

Tin DBC

Các tin khác

   
Xem tin theo
   
 
Trang chủ|
Giới thiệu|
Tuyển dụng|
Câu hỏi thường gặp
   
CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN DABACO VIỆT NAM
Địa chỉ : Số 35 - Đường Lý Thái Tổ  - Thành Phố Bắc Ninh - Tỉnh Bắc Ninh
Điện thoại : (0222) 3826077 - 3895111. Fax : (0222) 3826095 - 3825496
Email : contact@dabaco.com.vn. Website: http://www.dabaco.com.vn
@2012 Bản quyền thuộc về Dabaco.com.vn. Ghi rõ nguồn dabaco.com.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này

Số thành viên online  66      

Số lượt truy cập  17.888.743    

Thiết kế web:FINALSTYLE