DBC: Họp đánh giá tình hình SXKD 2 tháng 7&8/2020, triển khai nhiệm vụ tháng 9 và quý 4/2020.

12:00 | 02/09/2020

Chiều nay ngày 01/9/2020, Hội đồng quản trị họp phiên mở rộng với các thành viên Ban Tổng Giám đốc, Ban kiểm soát nhằm đánh giá kết quả SXKD 2 tháng Quý 3; triển khai nhiệm vụ tháng 9 và Quý 3/2020.

   Sau khi nghe Ban Tổng Giám đốc báo cáo về tình hình, kết quả hoạt động SXKD, tình hình dịch bệnh và kế hoạch, giải pháp thực hiện, HĐQT đã thảo luận một số vấn đề chính sau:

1. Về tình hình SXKD 2 tháng 7&8/2020:

   Nhìn chung tình hình KTXH trong 2 tháng 7&8/2020 tiếp tục khó khăn do dịch bệnh Covid trên thế giới diễn biến phức tạp và tái bùng phát tại Việt Nam từ tháng 7/2020 sau một thời gian dài được kiểm soát. Đối với ngành chăn nuôi, dịch tả lợn Châu Phi vẫn còn là một thách thức lớn ảnh hưởng đến tốc độ tái đàn lợn trong dân.

   Tuy nhiên, do đã dự báo trước được diễn biến phức tạp của dịch bệnh cả trên người và vật nuôi, HĐQT, Ban điều hành Tập đoàn đã luôn chỉ đạo sát sao, trực tiếp và quyết liệt, kiểm soát tốt nhất các mối nguy thông qua hệ thống các quy trình, quy định và kiểm tra, giám sát. Kết quả hoạt động 2 tháng 7&8/2020 cho thấy, toàn bộ hệ thống vận hành hiệu quả bất chấp khó khăn từ dịch bệnh.

   Nhìn chung các khối SXKD đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra, một số dự án mới đã hoạt động hết công suất và thực sự phát huy hiệu quả trên thực tế như Nhà máy dầu thực vật, Khu chăn nuôi gà giống và TACN Bình Phước, Khu chăn nuôi lợn công nghệ cao tại Phú Thọ, Tuyên Quang… Đặc biệt, một số đơn vị đã đạt được những thành tựu đáng biểu dương về năng suất, chất lượng với năng suất sinh sản của lợn nái ở mức đỉnh cao trên cả lý thuyết với 29,3 con/nái/năm, phấn đấu trong tháng 9 có đơn vị sẽ đạt được 30 con/nái/năm. Hệ thống chăn nuôi lợn thịt phát triển theo đúng định hướng và cung cấp sản lượng lợn hơi ổn định, đáp ứng nhu cầu của thị trường.

   Khối thức ăn chăn nuôi cũng có sự tăng trưởng so với quý 2 do tình hình tái đàn trong dân và chuyển dịch cơ cấu vật nuôi, hệ thống đại lý phân phối được mở rộng và toàn bộ hệ thống phát triển tốt, bền vững trên cơ sở khai thác tối đa lợi thế SXKD theo chuỗi khép kín 3F của Tập đoàn. Trong bối cảnh khó khăn về nguồn con giống như hiện nay, các đại lý thức ăn được hỗ trợ đắc lực bởi nguồn con giống của Tập đoàn là một lợi thế lớn.

   Thực hiện Nghị quyết của HĐQT quý 2, sản phẩm dầu ăn và trứng ăn liền Devi đã được phân phối rộng khắp và có mặt trên nhiều tỉnh, thành phố, đặc biệt đã tiêu thụ mạnh mẽ tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Nam Bộ, quyết tâm phủ đến từng bếp ăn của các gia đình trong thời gian sớm nhất.

   Tháng 8/2020, dự án Parkview city 29 tầng tại thành phố Bắc Ninh chính thức được mở bán và đã giao dịch thành công khoảng 20% căn hộ chỉ trong vòng 2 tuần mở bán. Bên cạnh đó, dự án Lotus Central cũng đang được đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện để bàn giao cho khách hàng theo đúng tiến độ hợp đồng.

   Lĩnh vực thương mại dịch vụ gồm Siêu thị, Khách sạn, Cảng bốc xếp hoạt động ổn định, đóng góp đáng kể vào kết quả SXKD của Tập đoàn và góp phần quảng bá hình ảnh, uy tín của Tập đoàn trên thị trường.

   Kết quả SXKD 2 tháng 7&8/2020 đạt tốt với doanh thu 2.370 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế ước đạt 261 tỷ đồng, bằng 75% LNST quý I/2020 và 35% LNST 6 tháng năm 2020. Lũy kế 8 tháng năm 2020 đạt doanh thu 8.678 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 1.093 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế ước đạt 1.011 tỷ đồng.

2. Triển  khai nhiệm vụ tháng 9 và Quý 4/2020:

   Trên cơ sở tiền đề đã được xây dựng theo đúng định hướng chiến lược, Chủ tịch HĐQT yêu cầu từng thành viên HĐQT và Ban Tổng giám đốc được phân công phụ trách, Hội đồng khoa học, Ban chỉ đạo phòng chống dịch nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, tập trung chỉ đạo quyết liệt các đơn vị bám sát một số nội dung chủ yếu sau:

   - Kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, thực hiện nghiêm chỉnh qui trình chăn nuôi và các giải pháp chăn nuôi An toàn sinh học, tuyệt đối không để đơn vị nào xảy ra dịch bệnh.

   - Tăng cường công tác phát triển thị trường, mở rộng hệ thống phân phối, tăng cường các hoạt động quảng cáo, truyền thông và đặc biệt làm thật tốt việc phát triển hệ thống, đảm bảo tất cả các sản phẩm trong hệ giá trị cốt lõi 3F của Tập đoàn gồm thức ăn chăn nuôi, con giống, sản phẩm chăn nuôi, trứng gà, dầu thực vật... tới được các gia đình trên khắp cả nước trong thời gian sớm nhất.

   - Tích cực nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật và các giải pháp chuyên sâu về kỹ thuật, đặt năng suất, chất lượng lên hàng đầu.

   - Thực hành tiết kiệm triệt để mọi chi phí, từng công đoạn SXKD, cắt giảm tất cả các chi phí không cần thiết nhằm hạ giá thành sản xuất.

   - Quan tâm, nâng cao thu nhập và tích cực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người lao động. 

   - Thực hiện nghiêm ngặt, hiệu quả các biện pháp đảm bảo an toàn lao động, phòng chống cháy nổ và bảo vệ môi trường.

   - Đẩy nhanh tiến độ lắp đặt thiết bị và khẩn trương đưa vào hoạt động Nhà máy thức ăn thủy sản Nutreco Hoàn Sơn, xây dựng hệ thống và phát triển mạnh mẽ hơn nữa mảng thức ăn thủy sản trên thị trường.

   - Đôn đốc đẩy nhanh tiến độ Dự án Khu nhà ở thị trấn Hồ; Dự án tuyến đường H2 theo hình BT và dự án đối ứng Dabaco Vạn An.

   Bên cạnh đó, tiếp tục đẩy nhanh các thủ tục của các dự án Khu chăn nuôi lợn tại Thanh Hóa, Hòa Bình và Bình Phước, tuân thủ quy định của pháp luật và đảm bảo hiệu quả của dự án.

   Khẩu hiệu cho những tháng còn lại của năm 2020: Toàn Tập đoàn thực hiện nhiệm vụ với quyết tâm cao nhất, ghi dấu ấn lịch sử lập thành tích chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Tập đoàn (29/3/1996-29/3/2021).

3. Về việc tạm ứng cổ tức năm 2020:

   Căn cứ Nghị quyết số 01/2020/NQ-ĐHĐCĐ ngày 26/4/2020 của Đại hội đồng cổ đông công ty thông qua việc chi trả cổ tức năm 2020 bằng tiền mặt và căn cứ vào tình hình, kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh 8 tháng đầu năm 2020,  HĐQT nhất trí tạm ứng cổ tức năm 2020 bằng tiền mặt, tỷ lệ 15%/cổ phiếu (01 cổ phiếu được nhận 1.500 đồng) và ủy quyền cho Chủ tịch HĐQT thực hiện các thủ tục chốt danh sách cổ đông để tiến hành chi trả trả cổ tức trong tháng 9/2020  theo qui định. 

DBC

Các tin khác

   
Xem tin theo
   
 
Trang chủ|
Giới thiệu|
Tuyển dụng|
Câu hỏi thường gặp
   
CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN DABACO VIỆT NAM
Địa chỉ : Số 35 - Đường Lý Thái Tổ  - Thành Phố Bắc Ninh - Tỉnh Bắc Ninh
Điện thoại : (0222) 3826077 - 3895111. Fax : (0222) 3826095 - 3825496
Email : contact@dabaco.com.vn. Website: http://www.dabaco.com.vn
@2012 Bản quyền thuộc về Dabaco.com.vn. Ghi rõ nguồn dabaco.com.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này

Số thành viên online  62      

Số lượt truy cập  16.302.842    

Thiết kế web:FINALSTYLE