ĐOÀN ĐẠI BIỂU CẤP CAO QUỐC HỘI CUBA THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI TẬP ĐOÀN DABACO VIỆT NAM

04:37 | 19/09/2023

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức tại Việt Nam, chiều ngày 19/09/2023, Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Chính quyền nhân dân Cuba do Ủy viên Trung ương Đảng Cộng sản CuBa, Phó Chủ tịch Quốc hội, Bà Ana María Mari Machado làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Tập đoàn Dabaco Việt Nam.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức tại Việt Nam, chiều ngày 19/09/2023, Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Chính quyền nhân dân Cuba do Ủy viên Trung ương Đảng Cộng sản CuBa, Phó Chủ tịch Quốc hội, Bà Ana María Mari Machado làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Tập đoàn Dabaco Việt Nam. Tham gia Đoàn công tác còn có các ông, bà: Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Quốc hội, Chủ nhiệm ủy ban nông nghiệp – lương thực Quốc hội, Giám đốc chính sách kinh tế vĩ mô Ngân hàng Nhà nước Cuba, đại diện trường Đại học La Habana cùng một số thành viên khác.

Về phía tỉnh Bắc Ninh, có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội Tỉnh và đại diện Lãnh đạo Hội đồng nhân dân tỉnh cùng một số Sở, Ban, Ngành của Tỉnh.

Thay mặt Ban lãnh đạo Tập đoàn Dabaco Việt Nam, Ông Nguyễn Như So - Chủ tịch HĐQT đã bày tỏ vui mừng và gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới Phó Chủ tịch Quốc hội Cuba cùng Đoàn công tác khi tới thăm, làm việc tại Tập đoàn. Ông Nguyễn Như So bày tỏ rằng: “Việt Nam và Cuba có mối quan hệ truyền thống và tình hữu nghị không gì có thể phá vỡ được. Những nét tương đồng trong tiến trình dựng nước, giữ nước, khát vọng lý tưởng cách mạng, cùng truyền thống hào hùng vì Độc lập, tự do, chủ quyền và quyền tự quyết của hai dân tộc, đã tạo nên cơ duyên, nền tảng vững chắc cho mối quan hệ nghĩa tình đặc biệt giữa Việt Nam và Cuba. “

Tại buổi làm việc, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dabaco Việt Nam cũng đã giới thiệu về những tiềm năng, lợi thế của Dabaco trên các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, nhất là nông nghiệp công nghệ cao. Gần 3 thập kỷ xây dựng và phát triển, khởi đầu với muôn vàn khó khăn, thách thức, chuyển mình trước những thăng trầm của đất nước. Song, bằng ý chí và sự đồng lòng của tập thể Ban lãnh đạo cùng các thế hệ cán bộ công nhân viên, đến nay Tập đoàn Dabaco Việt Nam - đơn vị Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, tự hào là một trong số ít doanh nghiệp sở hữu chuỗi giá trị khép kín, hiện đại và hoàn chỉnh trong ngành Nông nghiệp - Thực phẩm: chuỗi sản xuất – cung ứng 3F (Feed – Farm – Food) – sạch từ trang trại, nhà máy tới bàn ăn.

Tập đoàn Dabaco Việt Nam đã và đang thực hiện đầu tư vào hai yếu tố quan trọng nhất với ngành chăn nuôi – đó là con giống và công nghệ chăn nuôi 4.0. Dabaco đã dành rất nhiều tâm huyết, nguồn lực để đầu tư và hiện thực hóa tầm nhìn xây dựng một chuỗi cung ứng khép kín theo hướng năng suất cao, an toàn về sinh học, cung cấp sản phẩm chất lượng tốt và hoàn toàn truy xuất nguồn gốc cũng như phát triển mang tính bền vững. Tập đoàn Dabaco Việt Nam vẫn đang tiếp tục mở rộng danh mục đầu tư các dự án thuộc lĩnh vực cốt lõi tại các địa bàn trọng yếu từ Bắc vào Nam nhằm củng cố nội lực, tăng cường chế biến sâu, nâng cao giá trị gia tăng của các mặt hàng nông sản, thực phẩm, xây dựng thương hiệu Dabaco đủ sức cạnh tranh với các thương hiệu toàn cầu trên thị trường quốc tế.

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dabaco Việt Nam cũng bày tỏ mong muốn: tăng cường hợp tác giữa hai nước ngày càng hiệu quả hơn nữa trong bối cảnh quốc tế mới và thời đại số. Nâng cao hơn nữa quan hệ hợp tác kinh tế - thương mại - đầu tư, đặc biệt là sự hợp tác giữa cộng đồng doanh nghiệp Cuba và Tập đoàn Dabaco Việt Nam trong thời gian tới đây, nhằm khai thác hiệu quả thế mạnh và tiềm năng của mỗi bên. Những lĩnh vực như sản xuất con giống, thức ăn chăn nuôi, vắc xin, thuốc thú y, chế biến thực phẩm… đều là những lĩnh mà Cuba đang cần và Dabaco sẵn sàng có thể triển khai hợp tác trong thời gian sớm nhất.

Trân trọng cảm ơn sự đón tiếp của Ban lãnh đạo Tập đoàn Dabaco Việt Nam, Phó Chủ tịch Quốc hội Cuba Ana María Mari Machado khẳng định, Cuba rất coi trọng quan hệ hữu nghị đặc biệt với Việt Nam. Tình cảm này luôn được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác ở Cuba. Đồng thời, đoàn công tác cũng đánh giá cao những thành tựu Tập đoàn Dabaco đạt được, đây chính là kết quả quá trình công nghiệp hóa nông nghiệp, hiện đại hóa của Việt Nam nhằm thúc đẩy phát triển nền nông nghiệp hiện đại, tiên tiến - mà Tập đoàn Dabaco Việt Nam là một trong những doanh nghiệp đầu ngành đầu tiên tại Việt Nam, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào làm nông nghiệp và gặt hái được những thành tựu to lớn.

Bên cạnh đó Bà Ana María Mari Machado cũng chia sẻ mục đích chuyến thăm và làm việc tại Tập đoàn Dabaco Việt Nam lần này của mình cũng là để tìm hiểu, thúc đẩy mở rộng hợp tác hơn nữa giữa các doanh nghiệp Cuba và Tập đoàn Dabaco Việt Nam. Dựa trên các nền tảng thế mạnh của 2 bên đó là: Y dược, công nghệ sinh học, nông nghiệp công nghệ cao... Bà khẳng định sẽ tích cực chỉ đạo, đôn đốc các Bộ, ngành, doanh nghiệp phía Cuba để thúc đẩy các hoạt động hợp tác, đồng thời giao cho Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam là đầu mối trực tiếp liên hệ và phối hợp chặt chẽ với Tập đoàn Dabaco trong thời gian tới. Bà cũng trân trọng mời ông Nguyễn Như So - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn đến thăm đất nước Cuba trong thời gian sớm nhất để có thể nhanh chóng tìm kiếm, xúc tiến các cơ hội đầu tư giữa hai bên.

Tại buổi làm việc, hai bên cùng xúc động xem lại những hình ảnh cách đây gần 5 năm, ngày 28/11/2018, Bộ trưởng Bộ các Lực lượng vũ trang cách mạng Cu-ba, Thượng tướng Leopoldo Cintra Frías cùng Đoàn công tác đã từng đến thăm và làm việc tại Tập đoàn Dabaco Việt Nam.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, đoàn công tác cũng đã đến thăm quan Nhà máy dầu thực vật Dabaco - mô hình Nhà máy khép kín đầu tiên tại Việt Nam sử dụng công nghệ Nano trong khâu tinh luyện và công nghệ Zero Effluence trong khâu chiết xuất là các công nghệ mới nhất hiện nay; Nhà máy chế biến thức ăn thủy sản Nutreco và Nhà máy vắc xin thú y Dacovet thuộc Tập đoàn Dabaco Việt Nam. 

Tin DBC

Các tin khác

   
Xem tin theo
   
 
Trang chủ|
Giới thiệu|
Tuyển dụng|
Câu hỏi thường gặp
   
CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN DABACO VIỆT NAM
Địa chỉ : Số 35 - Đường Lý Thái Tổ  - Thành Phố Bắc Ninh - Tỉnh Bắc Ninh
Điện thoại : (0222) 3826077 - 3895111. Fax : (0222) 3826095 - 3825496
Email : contact@dabaco.com.vn. Website: http://www.dabaco.com.vn
@2012 Bản quyền thuộc về Dabaco.com.vn. Ghi rõ nguồn dabaco.com.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này

Số thành viên online  113      

Số lượt truy cập  25.696.299    

Thiết kế web:FINALSTYLE