TẬP ĐOÀN DABACO VIỆT NAM KÝ THỎA THUẬN HỢP TÁC VỚI CỤC THÚ Y HỖ TRỢ NGHIÊN CỨU, SẢN XUẤT VẮC XIN PHÒNG BỆNH DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI

12:00 | 14/01/2022

Sáng ngày 14/01/2022 tại Hà Nội, Cục Thú Y phối hợp cùng Tập đoàn Dabaco Việt Nam tổ chức Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác nhằm hỗ trợ Tập đoàn Dabaco Việt Nam đẩy nhanh tiến độ nghiên cứu, sản xuất thành công vắc xin phòng bệnh Dịch tả lợn Châu Phi, sớm đưa sản phẩm ra thị trường trong thời gian sớm nhất, đáp ứng yêu cầu cấp bách về phòng chống dịch bệnh.

Những thành công đạt được từ việc nghiên cứu; thử nghiệm vắc xin phòng bệnh dịch tả lợn Châu Phi của Tập đoàn Dabaco Việt Nam, cùng sự chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và các đơn vị chức năng, Vắc-xin dịch tả lợn Châu Phi do Tập đoàn Dabaco Việt Nam tiến hành nghiên cứu và sản xuất đang đến gần với bà con chăn nuôi hơn bao giờ hết. Vắc xin dịch tả lợn châu Phi được sản xuất thương mại sẽ góp phần vực dậy ngành chăn nuôi trong nước đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh này.

-         Căn cứ văn bản số 1387/BNN-VP ngày 24/02/2021 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc hợp tác nghiên cứu vắc xin dịch tả lợn Châu Phi với chuyên gia Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ;

-         Căn cứ văn bản số 9223/TB-BNN-VP ngày 31/12/2021 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thông báo kết luận của Thứ trưởng Phùng Đức Tiến tại buổi làm việc với Tập đoàn Dabaco Việt Nam ngày 30/12/2021;

Sáng ngày 14/01/2022 tại Hà Nội, Cục Thú Y phối hợp cùng Tập đoàn Dabaco Việt Nam tổ chức Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác nhằm hỗ trợ Tập đoàn Dabaco Việt Nam đẩy nhanh tiến độ nghiên cứu, sản xuất thành công vắc xin phòng bệnh Dịch tả lợn Châu Phi, sớm đưa sản phẩm ra thị trường trong thời gian sớm nhất, đáp ứng yêu cầu cấp bách về phòng chống dịch bệnh.

Trước đó, ngày 06/01/2022, Cục Thú y đã thành lập tổ công tác đặc biệt tại Quyết định số 03/QÐ-TY-QLT do Lãnh đạo Cục làm Tổ trưởng, Lãnh đạo và các chuyên viên, viên chức có chuyên môn sâu, có kinh nghiệm của các Phòng, các đơn vị liên quan thuộc Cục để cùng phối hợp chặt chẽ, hướng dẫn cụ thể, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho Tập đoàn Dabaco Việt Nam đẩy nhanh tiến độ nghiên cứu, sản xuất thương mại vắc xin Dịch tả lợn châu Phi theo quy định. Tập đoàn Dabaco cũng đã thành lập Tổ công tác gồm lãnh đạo Tập đoàn, các nhà khoa học, quản lý để trực tiếp làm việc và phối hợp với Tổ công tác của Cục thú y giải quyết công việc trên tinh thần quyết liệt và khẩn trương nhất. Hai bên thiết lập cơ chế phối hợp và trao đổi, xử lý thông tin đảm bảo kịp thời, hiệu quả.

Song song với việc hỗ trợ và hướng dẫn về các thủ tục hành chính, các vấn đề pháp lý có liên quan, Tổ công tác đặc biệt của Cục Thú y cũng lên kế hoạch và tư vấn cho Tập đoàn Dabaco Việt Nam về việc đưa vào sử dụng nhà máy sản xuất thuốc thú y đạt chuẩn GMP-WHO. Đồng thời Tổ công tác đặc biệt cũng bố trí nguồn lực nhân sự có kinh nghiệm và chuyên môn cao để hướng dẫn, hỗ trợ đào tạo, tập huấn cho các nhân sự chuyên môn của Tập đoàn Dabaco Việt Nam được cấp Chứng chỉ thực hành tốt sản xuất thuốc thú y theo tiêu chuẩn GMP-WHO.

Trước những nguy cơ lây lan và bùng phát của dịch tả lợn Châu Phi khi hiện tại vẫn chưa có vắc xin thương mại đặc trị, Tổ công tác đặc biệt của Cục Thú y và Tập đoàn Dabaco Việt Nam đang nỗ lực hết sức, từng ngày, từng giờ, từng cuộc họp, trên tinh thần mỗi một cuộc họp giải quyết được những công việc cụ thể, đẩy được tiến độ nhanh hơn, thể hiện trách nhiệm cao của cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành, cùng tham gia trực tiếp hỗ trợ, hướng dẫn doanh nghiệp, người dân, điều này vô cùng có ý nghĩa khi mà ngành nông nghiệp, đặc biệt là ngành chăn nuôi dù đóng vai trò “trụ đỡ” của nền kinh tế nhưng luôn phải đối mặt với rủi ro về thiên tai, dịch bệnh và giá cả thị trường.

Cũng tại buổi Lễ ký kết, Thứ trưởng bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến đã phát biểu: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đánh giá cao những kết quả mà Tập đoàn Dabaco Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua và định hướng trong thời gian tới, đồng thời nhấn mạnh: Tập đoàn Dabaco Việt Nam là một trong những đơn vị tiên phong trong thực hiện những định hướng chiến lược ngành Nông nghiệp công nghệ cao, việc nghiên cứu, sản xuất vắc-xin Dịch tả lợn Châu Phi giúp Tập đoàn Dabaco Việt Nam bước khởi đầu đầu tư vào lĩnh vực vắc xin thú y, lĩnh vực khoa học công nghệ đòi hỏi trình độ, công nghệ hàng đầu của thế giới. Thứ Trưởng cũng đã phát biểu chỉ đạo:

-         Tập đoàn Dabaco Việt Nam và Cục Thú Y  thiết lập cơ chế phối hợp và trao đổi, xử lý thông tin đảm bảo kịp thời, hiệu quả. Lên kế hoạch rõ ràng cho từng giai đoạn cụ thể và báo cáo tiến độ triển khai cho Bộ NN&PTNT theo từng mốc thời gian mà 2 bên đã đề ra. 2 bên cần đẩy nhanh tiến độ để đưa vắc xin phòng bệnh Dịch tả lợn Châu Phi ra thị trường trong thời gian sớm nhất, đáp ứng yêu cầu cấp bách về phòng chống dịch bệnh.

-         Nếu có khó khăn và vướng mắc, cần báo cáo kịp thời tình hình cho Bộ, Bộ NN &PTNT và các đơn vị chức năng luôn tích cực ủng hộ, tạo điều kiện, tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc về pháp lý, cơ chế, chính sách trên tinh thần bám sát thực tiễn, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc sản xuất thương mại vắc-xin phòng bệnh dịch tả lợn Châu Phi của Tập đoàn Dabaco Việt Nam.

Các hoạt động hợp tác giữa Tập đoàn Dabaco Việt Nam và Cục Thú Y sẽ góp phần quan trọng trong việc hỗ trợ năng lực cạnh tranh của chăn nuôi Việt Nam với các nước trên thế giới, đồng thời mở ra khả năng tiếp cận thị trường tiềm năng khác cho Việt Nam.

 

Tin DBC

Các tin khác

   
Xem tin theo
   
 
Trang chủ|
Giới thiệu|
Tuyển dụng|
Câu hỏi thường gặp
   
CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN DABACO VIỆT NAM
Địa chỉ : Số 35 - Đường Lý Thái Tổ  - Thành Phố Bắc Ninh - Tỉnh Bắc Ninh
Điện thoại : (0222) 3826077 - 3895111. Fax : (0222) 3826095 - 3825496
Email : contact@dabaco.com.vn. Website: http://www.dabaco.com.vn
@2012 Bản quyền thuộc về Dabaco.com.vn. Ghi rõ nguồn dabaco.com.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này

Số thành viên online  53      

Số lượt truy cập  20.288.305    

Thiết kế web:FINALSTYLE