ỨNG DỤNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ TRONG KẾT NỐI CUNG – CẦU SẢN PHẨM TIÊU BIỂU, ĐẶC SẢN CỦA TỈNH BẮC NINH VỚI THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC VÀ QUỐC TẾ

12:00 | 15/07/2023

Sáng ngày 23/08/2023, tại trung tâm Văn hóa Kinh Bắc đã diễn ra sự kiện " Hội nghị Ứng Dụng Thương Mại Điện Tử Trong Kết Nối Cung - Cầu Sản Phẩm Tiêu Biểu Đặc Sản của Tỉnh Bắc Ninh với Thị Trường Trong Nước Và Quốc Tế " do Sở Khoa Học và Công Nghệ tỉnh Bắc Ninh tổ chức

Sáng ngày 23/08/2023, tại trung tâm Văn hóa Kinh Bắc đã diễn ra sự kiện " Hội nghị Ứng Dụng Thương Mại Điện Tử Trong Kết Nối Cung - Cầu Sản Phẩm Tiêu Biểu Đặc Sản của Tỉnh Bắc Ninh với Thị Trường Trong Nước Và Quốc Tế " do Sở Khoa Học và Công Nghệ tỉnh Bắc Ninh tổ chức

Đây là một chương trình rất ý nghĩa và thiết thực, bởi lẽ không chỉ những nhà bán hàng nhỏ lẻ không có mặt bằng mà hiện nay ngay cả những doanh nghiệp từ nhỏ, trung bình đến lớn cũng dần gia nhập sàn thương mại điện tử. Việc người dùng thích ứng với xu hướng mua sắm mới sẽ tạo nên cơ hội rất tốt để người bán và doanh nghiệp phát triển. Từ đó nâng cao trải nghiệm của người dùng và mang lại doanh thu vượt bậc cho doanh nghiệp.

Ông - Phạm Văn Học , Phó TGĐ Tập đoàn Dabaco Việt Nam đã có bài phát biểu chia sẻ về tầm quan trọng và việc ứng dụng Thương mại điện tử vào sản xuất kinh doanh của Tập đoàn Dabaco Việt Nam. Đồng thời, Ông Phạm Văn Học cũng chia sẻ: " Thương mại điện tử tuy mang lại nhiều cơ hội mới, thúc đẩy phát triển kinh tế số khu vực nông nghiệp, nông thôn nhưng thực tế vẫn còn nhiều bất cập"

Tập đoàn Dabaco Việt Nam tiền thân là doanh nghiệp nhà nước được thành lập năm 1996, cổ phần hoá từ tháng 1/2005. Khi bắt đầu đầu tư vào lĩnh vực Nông nghiệp và Thực phẩm, Tập đoàn Dabaco Việt Nam đã có giấc mơ về chuỗi giá trị khép kín, về những trang trại chăn nuôi công nghệ cao, về những nhà máy hiện đại và sản phẩm chế biến sâu có thương hiệu. Gần 3 thập kỷ xây dựng, trưởng thành, phát triển, vượt qua mọi khó khăn, chuyển mình trước những thăng trầm của đất nước, đến nay Tập đoàn Dabaco Việt Nam có thể tự hào khi đã sở hữu một chuỗi giá trị khép kín, hoàn chỉnh trong ngành Công - Nông nghiệp - Thực phẩm, đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của thị trường. Dabaco Group là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên hoàn thiện mô hình 3F (Feed, Farm, Food) từ thức ăn chăn nuôi, con giống, chế biến cho đến phân phối đến tay người tiêu dùng. Mô hình chuỗi giá trị khép kín 3F của Dabaco Group được đánh giá là hoàn thiện nhất trong thị trường.

Trong bối cảnh môi trường kinh doanh đầy cạnh tranh và nền kinh tế thị trường ngày càng mở rộng, doanh nghiệp luôn cần phải hướng tới mục tiêu nâng cao lợi nhuận và tăng cường khả năng cạnh tranh. Ứng dụng khoa học công nghệ trong các hoạt động sản xuất và kinh doanh giúp Tập đoàn Dabaco Việt Nam chủ động khắc phục được tính mùa vụ, giảm sự lệ thuộc vào thời tiết, khí hậu, dịch bệnh đáp ứng nhu cầu thị trường về chất lượng sản phẩm, đảm bảo phát triển chăn nuôi bền vững, nâng cao giá trị sản phẩm, cung cấp sản phẩm an toàn phục vụ tiêu dùng trong nước và xuất khẩu các sản phẩm gia súc, gia cầm ra thị trường quốc tế. Dabaco đã và đang thể hiện được lợi thế là doanh nghiệp nội lực Việt dẫn đầu và luôn chủ động đảm bảo chuỗi sản xuất, nguồn cung và đầu ra cho sản phẩm.

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử trên toàn thế giới, bao gồm cả thương mại điện tử tại Việt Nam. Theo số liệu của công ty thương mại điện tử đa quốc gia Shopify cho thấy: 20,8% doanh thu được dự kiến tăng vào năm 2023 và đạt 23% vào năm 2025 thông qua mua hàng trực tuyến. Do đó, chúng ta có thể thấy được ảnh hưởng của thương mại điện tử đang tác động đến đời sống ngày càng nhiều hơn. Các doanh nghiệp cần phải thích ứng nhanh hơn với công nghệ, đặc biệt là nắm bắt được xu hướng mới thay đổi trong thói quen mua sắm của người tiêu dùng.

Mặc dù, nền kinh tế Việt Nam chịu nhiều tác động tiêu cực do dịch Covid-19 nhưng trong năm 2020, thương mại điện tử Việt Nam vẫn có những bước tăng trưởng đột phá, trở thành một trong những thị trường có sức tăng trưởng mạnh mẽ nhất khu vực Đông Nam Á. Việc ứng dụng công nghệ số và xây dựng kênh phân phối đa kênh đã giúp cho doanh nghiệp Việt Nam chuyển từ khó khăn sang những thách thức, cơ hội mới. Từ đó, phát sinh những nhu cầu mới trong việc thay đổi thói quen mua hàng của khách hàng – hình thức mua hàng truyền thống sang mua hàng thông qua phương tiện điện tử.

Tập đoàn Dabaco Việt Nam đề ra “mục tiêu kép" là vừa tiếp cận các cửa hàng truyền thống, siêu thị, đồng thời vận hành, phát triển kinh doanh trên website, các nền tảng mạng xã hội và các sàn TMĐT. Trong thời gian qua, các sản phẩm của Tập đoàn Dabaco Việt Nam đã tăng tốc độ phát triển thương mại điện tử để đáp ứng, tiếp cận gần hơn với người tiêu dùng giữa diễn biến thị trường đang chịu nhiều tác động kéo dài của các cú sốc tiêu cực chồng chéo như đại dịch Covid-19, xung đột giữa Nga và U-crai-na và chính sách tiền tệ, lạm phát.. v..v

Vì đặc thù của sản phẩm nên câu chuyện chuyển đổi số của Dabaco không chỉ xoay quanh mỗi giải pháp về công nghệ. Nhận ra các ưu đãi hấp dẫn và cách thức mua hàng mới mẻ cũng là những động lực rất lớn để khách hàng tiếp cận với sản phẩm trên các nền tảng thương mại điện tử, Dabaco tiếp cận câu chuyện “chuyển đổi số" với tư duy kỹ thuật số là phương tiện giúp công ty làm việc hiệu quả hơn nhưng trọng tâm vẫn sẽ nằm ở khách hàng. Để hoàn thành sứ mệnh “Từ trang trại tới bàn ăn" của mình, các sản phẩm của Dabaco luôn phát triển không ngừng và duy trì mức độ hiện diện của sản phẩm, đáp ứng được nhu cầu chuyển đổi từ thị trường. Dabaco cố gắng cải tiến mọi yếu tố xoay quanh tương tác của khách hàng với thương hiệu, và hành trình mua sắm liên tục đổi mới của họ dù đó là khách hàng trực tiếp chỉ mua 1 vỉ trứng hay khách hàng là các cửa hàng truyền thống cần đặt hàng.

Để thực hiện được điều đó, Dabaco tập trung thực hiện một loạt cải cách về mô hình hoạt động và kinh doanh khi bắt tay với các nhà cung cấp ứng dụng như Vinshop, Shopee, GrabMart, Lazada... thay đổi phương thức thanh toán bằng ví điện tử. Dabaco tạo ra các chương trình hỗ trợ đại lý online, giúp các cửa hàng liên kết với ứng dụng vận chuyển, mở tài khoản trên các sàn thương mại điện tử. Sau đó, khi cần hỗ trợ, họ có thể trao đổi trực tuyến, nhà cung cấp luôn sẵn sàng phục vụ. Điều này đã tạo ra những mối quan hệ mới mẻ hơn giữa công ty và các nhà bán hàng.

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong khi vẫn bảo toàn được các giá trị nền tảng của mình. Đó là một trong những lý do Dabaco hướng đến khái niệm “công nghệ lấy khách hàng làm trọng tâm”. Bởi lẽ các sản phẩm của Dabaco đã nhận được sự tin tưởng của người tiêu dùng trong suốt nhiều năm qua. Vì vậy hiển nhiên, Tập đoàn Dabaco Việt Nam mong muốn đạt được sự tin cậy tương tự, thậm chí cao hơn trong môi trường số.

Bằng tinh thần cầu thị và cầu tiến của mình, Tập đoàn Dabaco Việt Nam tiếp tục nỗ lực đổi mới để ứng dụng hiệu quả những công nghệ của chuyển đổi trong việc thực hiện nhiệm vụ Thủ tướng Chính phủ đã ban hành về “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”

Tập đoàn Dabaco Việt Nam kiên định mục tiêu, chú trọng đầu tư vào công nghệ sản xuất, với công nghệ khép kín đầu cuối, đi đôi với phát triển bền vững, bảo vệ môi trường, vì cộng đồng, Dabaco sẽ luôn đồng hành cùng người chăn nuôi và người tiêu dùng Việt Nam. Với mục tiêu mang lại sự phồn vinh cho đất nước – sự giàu sang cho người chăn nuôi, Dabaco Group sẵn sàng đổi mới, ứng dụng khoa học kỹ thuật & công nghệ vào quản lý, sản xuất; nâng cao năng suất, kiểm soát & đảm bảo chất lượng sản phẩm, cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm sạch và an toàn nhất.

Thương mại điện tử tuy mang lại nhiều cơ hội mới, thúc đẩy phát triển kinh tế số khu vực nông nghiệp, nông thôn nhưng thực tế vẫn còn nhiều bất cập. Có những vùng chưa có hệ thống hạ tầng gom phát hàng thống nhất, chuyên biệt phục vụ sản xuất nông nghiệp và TMĐT. Việc bảo quản, thu gom, phân phối hàng hóa manh mún, thiếu tính kết nối, dẫn đến chi phí logistics cao. Một trong những trở ngại lớn trong chuỗi hoạt động thương mại điện tử nằm ở khâu vận chuyển, nhất là đối với các loại tươi sống, sản phẩm dễ bị dập nát, hư hao, không bảo đảm chất lượng trong quá trình vận chuyển.

Việc ứng dụng thương mại điện tử (TMĐT) trong phát triển của các ngành, nghề tiểu thủ công nghiệp, sẽ giúp các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tăng doanh thu, giảm chi phí, mang đến dịch vụ tốt hơn cho khách hàng và tạo được lợi thế cạnh tranh lớn. Tuy nhiên, “tiềm năng” từ ứng dụng TMĐT vào sản xuất, kinh doanh tại các làng nghề trên địa bàn tỉnh vẫn còn bỏ ngỏ. Mặc dù các làng nghề, cơ sở công nghiệp nông thôn trên địa bàn tỉnh có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển nhưng hiện vẫn gặp một số khó khăn, vướng mắc, nhất là trong việc tìm thị trường tiêu thụ sản phẩm.

   Trong thời gian tới, Tập đoàn DABACO Việt Nam rất mong tỉnh Bắc Ninh, các Sở Ban ngành có liên quan sẽ luôn đồng hành, trực tiếp hỗ trợ người nông dân, các doanh nghiệp tham gia thương mại điện tử, giảm các khâu trung gian, góp phần cung cấp sản phẩm bảo đảm chất lượng, giá cả phù hợp đến tay người tiêu dùng, đồng thời bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa của các làng nghề để tạo sự khác biệt, nâng tính cạnh tranh của sản phẩm; Đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò của TMĐT cho người dân và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; Hỗ trợ tư vấn kiến thức pháp luật về TMĐT; Phát triển Công nghệ thông tin gắn với hỗ trợ các Doanh nghiệp đẩy mạnh ứng dụng TMĐT… Từ đó, đưa TMĐT trở thành đòn bẩy quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, góp phần thực hiện thành công chương trình chuyển đổi số quốc gia đã được Chính phủ phê duyệt. 


Ông Phạm Văn Học - P.TGĐ Tập đoàn DABACO Việt Nam phát biểu tại hội nghị.

Tin DBC

Các tin khác

   
Xem tin theo
   
 
Trang chủ|
Giới thiệu|
Tuyển dụng|
Câu hỏi thường gặp
   
CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN DABACO VIỆT NAM
Địa chỉ : Số 35 - Đường Lý Thái Tổ  - Thành Phố Bắc Ninh - Tỉnh Bắc Ninh
Điện thoại : (0222) 3826077 - 3895111. Fax : (0222) 3826095 - 3825496
Email : contact@dabaco.com.vn. Website: http://www.dabaco.com.vn
@2012 Bản quyền thuộc về Dabaco.com.vn. Ghi rõ nguồn dabaco.com.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này

Số thành viên online  87      

Số lượt truy cập  24.651.599    

Thiết kế web:FINALSTYLE