Nuôi gà Dabaco có thêm thu nhập

12:00 | 09/08/2019

Bà Phạm Thị Bình ở thôn Thanh Niên, xã Minh Bảo, thành phố Yên Bái trước đây đã từng nuôi gà nhưng chưa bao giờ nuôi số lượng lớn. Bắt đầu từ cuối tháng 2 năm nay, tham gia dự án chăn nuôi gà của thành phố, bà nuôi 500 con gà ri giống Dabaco và được hỗ trợ 8 triệu đồng.

   Bà Phạm Thị Bình ở thôn Thanh Niên, xã Minh Bảo, thành phố Yên Bái trước đây đã từng nuôi gà nhưng chưa bao giờ nuôi số lượng lớn. Bắt đầu từ cuối tháng 2 năm nay, tham gia dự án chăn nuôi gà của thành phố, bà nuôi 500 còn gà ri giống DABACO  và được hỗ trợ 8 triệu đồng

   Lãnh đạo UBND xã, Hội Nông dân xã Minh Bảo trao đổi kinh nghiệm sản xuất với bà Phạm Thị Bình.
Lãnh đạo UBND xã, Hội Nông dân xã Minh Bảo trao đổi kinh nghiệm sản xuất với bà Phạm Thị Bình.

   Kỹ thuật chăn nuôi gà mà bà có là nhờ tham gia các lớp tập huấn, hướng dẫn kĩ thuật do xã phối hợp với các cơ quan ngành nông nghiệp tổ chức cho người dân địa phương. 

   Trong suốt quá trình nuôi lứa gà, bà thực hiện đúng kỹ thuật đã được cán bộ hướng dẫn cũng như tự rút kinh nghiệm thực tế. Có điểm khác lúc trước là chuồng nuôi gà rộng 60 m2, bà làm đệm lót trấu sinh học, vừa giảm bớt mùi hôi do chất thải của gà lại vừa có nguồn phân hữu cơ phục vụ trồng trọt sau mỗi lứa nuôi. 
   Về nguồn cám nuôi gà, nhờ cán bộ xã tạo điều kiện nên đến tận khi bán hết gà thì bà mới phải trả tiền cho đại lí thức ăn chăn nuôi của DABACO . Theo chia sẻ của bà Bình, nếu so với nuôi lợn thì nuôi gà vất vả hơn nhưng bù lại giá cả ổn định hơn, không lên xuống thất thường. Sau ba tháng rưỡi nuôi lứa gà này, bà đã xuất bán vào đầu tháng 6. 
   Vừa bán buôn vừa bán lẻ, giá bán buôn 49.000 đồng/kg, giá bán lẻ 60.000 đồng/kg, ước tính bà thu về tiền lãi khoảng 10 triệu đồng trong khi chuồng nhà vẫn còn độ 40 con gà.
   Thời điểm hiện nay, khi bệnh dịch tả lợn châu Phi vẫn đang diễn biến phức tạp trên địa bàn toàn tỉnh, cộng với sự trợ giúp của cán bộ xã về tìm thị trường tiêu thụ nên bà Bình rất yên tâm về việc xuất bán gà. Vì vậy, giữa tháng 7 vừa qua, bà đã tiếp tục đầu tư nuôi lứa gà thứ hai trong năm nay. Lần này, bà nuôi 350 con gà DABACO  nhưng cũng sẽ tiếp tục nuôi kế thêm loạt mới. 
   Ông Bùi Việt Tiến - Chủ tịch Hội Nông dân xã Minh Bảo cho biết, từng làm công tác thú y tại địa phương nên qua thực tế theo dõi nhiều năm, ông nhận thấy bà Bình chăn nuôi rất tốt và hiệu quả. Tuy nhiên, khi tham gia dự án và lần đầu thực hiện chăn nuôi số lượng lớn nên bà Bình có những băn khoăn, lo lắng về nguồn vốn đầu tư, về con giống, về thị trường tiêu thụ… cũng là điều dễ hiểu. Bởi thế ông đã quan tâm, sâu sát, tuyên truyền, vận động, thuyết phục để bà Bình tham gia và cũng đã đạt được kết quả ban đầu. 
    Bà Phạm Thị Bình phấn khởi cho biết: "Có sự hỗ trợ nhiệt tình của cán bộ xã từ việc động viên tinh thần, cung cấp địa chỉ bán con giống tốt, giới thiệu đại lý bán cám có uy tín, giúp tìm thị trường tiêu thụ thật sự là thiết thực đối với tôi từ khi tham gia dự án. Nhờ nuôi gà quy mô như thế này nên gia đình tôi có thêm một nguồn thu nhập ổn định”.

Các tin khác

   
Xem tin theo
   
 
Trang chủ|
Giới thiệu|
Tuyển dụng|
Câu hỏi thường gặp
   
CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN DABACO VIỆT NAM
Địa chỉ : Số 35 - Đường Lý Thái Tổ  - Thành Phố Bắc Ninh - Tỉnh Bắc Ninh
Điện thoại : (0222) 3826077 - 3895111. Fax : (0222) 3826095 - 3825496
Email : contact@dabaco.com.vn. Website: http://www.dabaco.com.vn
@2012 Bản quyền thuộc về Dabaco.com.vn. Ghi rõ nguồn dabaco.com.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này

Số thành viên online  32      

Số lượt truy cập  24.264.175    

Thiết kế web:FINALSTYLE